วันจันทร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2551

จับตาแก๊งพปช.ทึ้งเก้าอี้เลขารัฐมนตรีวันนี้"สุขุมพงศ์ โง่นคำ" เผยนายกฯเรียกรมต.ถกเก้าอี้เลขา-ที่ปรึกษาเที่ยงนี้ พูดแปลกไม่ยึดโควตา แต่จะเลือกคนทำงานเข้าขารัฐมนตรี


นายสุขุมพงศ์ โง่นคำ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการแต่งตั้งเลขานุการ และที่ปรึกษารัฐมนตรี ว่า จะไม่พิจารณาจากโควตา และไม่ใช่สักแต่จะแต่งตั้งขึ้นมาแต่ต้องพิจารณาจากคนที่ทำงานเป็น และทำงานเข้าขากับรัฐมนตรี และในช่วงเที่ยงวันนี้ (29 ก.ย.) นายกฯ เรียกรัฐมนตรีแต่ละคนไปคุยที่พรรคเพื่อหารือในเรื่องดังกล่าวด้วย


นายสุขุมพงศ์ ยังกล่าวถึงการแบ่งงานในส่วนของรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีว่า เท่าที่ทราบเขาคงดูงานเดิมของนายชูศักดิ์ ศิรินิล อดีตรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีที่ดูแลงานด้านกฎหมายเป็นหลัก รวมถึงก.พ.ร.ด้วย


ส่วนการดูแลสื่อนั้นยังไม่ทราบว่านายกฯ จะแบ่งกันอย่างไร จะให้เขาดูทั้ง 2 หน่วยงานหรือแบ่งกันดูระหว่างเขากับนายสุพล ฟองงาม รมต.ประจำสำนักนายกฯ


ต่อกรณีที่ ร.ท.กุเทพ ใสกระจ่าง โฆษกพรรคพลังประชาชน ออกมาระบุว่าพรรคพลังประชาชน ขณะนี้เหลือแต่ซาก นั้น ถือเป็นความคิดเห็นของร.ท.กุเทพ แต่สาเหตุที่ออกมาโจมตีพรรคจะมาจากความไม่พอใจเพราะร.ท.กุเทพ ก็เป็นสมาชิกกลุ่มเพื่อนเนวินหรือไม่นั้น ไม่ทราบ ขอสอบถามเรื่องนี้ก่อน ซึ่งตามปกติแล้วเขากับ ร.ท.กุเทพ ก็สนิทกัน และก่อนหน้านี้ก็ทำหน้าที่โฆษกพรรคได้เป็นอย่างดี


ไม่มีความคิดเห็น: